Bệnh trĩ có nguy hiểm không-Trĩ nội hay Trĩ ngoại nguy hiểm hơn

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không – Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không ? Trong số các bệnh liên quan đến hậu môn, trực tràng, trĩ là bệnh hay gặp nhất. Dân văn phòng và học sinh, sinh viên có tỷ lệ mắc bệnh khá cao do ngồi máy tính hay làm việc quá lâu. Nhiều người mắc bệnh trĩ rất lo lắng không biết bệnh trĩ có nguy hiểm không và nó ảnh hưởng thế nào tới cuộc sống cũng như sức khỏe của người bệnh?

Bệnh trĩ khiến chất lượng cuộc sống của người bệnh bị ảnh hưởng nặng nề. Đi tiêu ra máu, búi trĩ bị tắc gây đau, đại tiện khó khăn… đã hành hạ họ và làm cho bệnh nhân suốt ngày ở trong một tình trạng tinh thần rất không thoải mái. Hơn thế nữa, những bệnh nhân bị bệnh trĩ thường đi khám và điều trị rất trễ vì đây là một bệnh của vùng kín, nên bệnh nhân thường rất ái ngại đi khám bệnh, nhất là đối với phụ nữ.

Bệnh trĩ có nguy hiểm không?
Bệnh trĩ có nguy hiểm không?

Nội dung chính [Ẩn]

 • Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?
  • 1. Nghẹt búi trĩ
  • 2.Hoại tử gây viêm nhiễm
  • 3. Thiếu máu
  • 4.Rối loạn chức năng hậu môn
  • 5. Các bệnh về da
  • 6. Rối loạn thần kinh
  • 7.Gây nhiễm trùng máu
  • 8. Nguy hiểm đến tính mạng nếu mất máu quá nhiều
  • Chia sẻ ngay

Bệnh trĩ nội có nguy hiểm không? Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không?

Một số những nguy hại của bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại đối với người bệnh như sau:

1. Nghẹt búi trĩ

Các búi trĩ nội khi lòi ra ngoài hậu môn thường bị tắc bởi các cơ vòng, ngăn cản sự lưu thông của tĩnh mạch, trong khi động mạch vẫn không ngừng đưa máu vào sẽ khiến các búi trĩ cứng hơn, gây đau nhức và rất khó trở lại bên trong hậu môn.

>> Mẹo chữa bệnh trĩ tại nhà cực kỳ hiệu quả

2.Hoại tử gây viêm nhiễm

Khi các bũi trĩ thoát ra ngoài và không thu vào bên trong được thì được gọi là nghẹt búi trĩ.Các búi trĩ sau khi bị nghẹt sẽ rất dễ bị hoại tử, nếu nghiêm trọng có thế gây ra nhiễm trùng máu. Ngoài ra nghẹt búi trĩ còn gây ra nhiều cấp độ viêm nhiễm khác nhau.

3. Thiếu máu

Triệu chứng chủ yếu của bệnh trĩ là đại tiện kèm theo máu, đau nhức, búi trĩ lòi ra, tiết nhiều dịch và đại tiện khó,… nhưng triệu chứng chủ yếu nhất vẫn là lòi búi trĩ và đại tiện ra máu, do mất máu nhiều lần khi đi đại tiện sẽ gây ra thiếu sắt dẫn đến thiếu máu do thiếu sắt.

4.Rối loạn chức năng hậu môn

Bệnh trĩ nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra co hậu môn, gây khó khăn đi đại tiện.Ngoài ra còn gây xâm lấn vào các cơ dễ gây ra đại tiện không tự chủ.

5. Các bệnh về da

Búi trĩ lòi ra gây giãn cơ, dịch nhầy tiết ra khỏi hậu môn kích thích lên da hậu môn gây ngứa và các bệnh ngoài da.

6. Rối loạn thần kinh

Gây ra đau lưng, đau nhức xương và gây ra rối loạn thần kinh phản xạ tiết niệu.

7.Gây nhiễm trùng máu

Áp-xe hậu môn một khi hình thành sẽ xuất hiện các trệu chứng như xuất huyết, vi khuẩn, độc tố, mủ.Những độc tố này dần dần xâm nhập vào máu và gây ra nhiễm trùng máu.

8. Nguy hiểm đến tính mạng nếu mất máu quá nhiều

Trĩ quá nặng sẽ khiến thành mạch máu giãn mỏng nên rất dễ thủng, dễ rách và chảy máu gây mất máu. Nếu chảy máu nhiều và tình trạng này kéo dài sẽ làm người bệnh bị thiếu máu. Khi đó, biến chứng này của bệnh trĩ sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng.

>> Dấu hiệu bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

Với những thông tin hữu ích ở trên, các bạn đã có thể dự đoán phần nào câu trả lời cho vấn đề bệnh trĩ có nguy hiểm không.

Vậy để điều trị bệnh trĩ một cách hiệu quả nhất, thì việc đầu tiên khi các bạn thấy có biểu hiện khác thường thì nên đi khám và điều trị ngay. Nếu để bệnh phát triển nặng thì rất khó khăn trong việc điều trị và chi phí lại tốn kém lên gấp bội, thậm chí còn nguy hiểm đến tính mạng.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *