Bệnh trĩ có lây không và có TỰ KHỎI được không ?

Trĩ là tình trạng các tĩnh mạch ở hậu môn bị dãn ra, phồng lên. Khi trĩ xảy ra ở gần lỗ hậu môn gọi là trĩ ngoại, khi xảy ra ở ống hậu môn gọi là trĩ nội. Nhiều người thắc mắc không hiểu bệnh trĩ có lây không và có tự khỏi được không và bệnh trĩ lây qua đường gì? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn câu hỏi này.

Bài viết liên quan:

Bệnh trĩ và thói quen sinh hoạt có mối quan hệ thế nào
Mới bị trĩ phải làm sao và cách chữa bệnh trĩ nhẹ 2017
Nội dung chính [Ẩn]

Bệnh trĩ có lây không ? Có di truyền không?
Vậy bệnh trĩ có tự khỏi được không?
Để phòng bệnh trĩ thì bạn nên chú ý các yếu tố sau đây:
Chia sẻ ngay
Bệnh trĩ có lây không ? Có di truyền không?
Người bị bệnh trĩ có thể yên tâm vì bệnh trĩ không có tính lây truyền và không di truyền, không lây lan từ người này sang người khác hoặc do ngồi chung ghế,…
Có thể trong một gia đình có nhiều người bị bệnh trĩ nên khiến nhiều người lầm tưởng bệnh có tính lây truyền hoặc di truyền.
Bệnh trĩ là một trong những bệnh mạch máu tĩnh mạch. Khi các tĩnh mạch bị ứ máu, thì thành mạch bị giãn ra. Những tĩnh mạch bị giãn ra như vậy ở hậu môn được gọi là trĩ.
Để giải đáp cho câu hỏi: ” Bệnh trĩ có lây không và có tự khỏi được không? ” chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân hình thành bệnh trĩ

Do chế độ ăn uống: ít rau xanh, uống ít nước, thường xuyên uống các chất kích thích như: rượu, bia, cafe,…
Nhịn đi đại tiện và thường để tích tụ trong bụng khoảng 2 – 3 ngày.
Táo bón: táo bón, phải rặn là nguyên nhân khiến búi trĩ ngày càng lòi ra và bệnh trĩ ngày càng nặng hơn.
Công việc yêu cầu thường xuyên phải ngồi nhiều, đứng lâu một chỗ.
Những người thường mang vác vật nặng.
Phụ nữ mang thai, sau sinh do chịu một lực lớn từ bên trong khi dặn làm giãn tối đa các tĩnh mạch hậu môn nên tỷ lệ mắc bệnh trĩ đối với phụ nữ sau sinh là rất cao. Vì vậy bạn cần rèn luyện thói quen đi lại nhiều để việc sinh đẻ trở nên dễ dàng hơn.
Công việc áp lực khiến tinh thần mệt mỏi, stress cũng là nguyên nhân dẫn đến trĩ.
Qua những điều trên đây ta có thể khẳng định rằng Việc mặc chung quần áo, ngồi chung ghế, ngủ chung giường không thể lây lan và truyền bệnh trĩ được.

Bệnh trĩ có lây không và có tự khỏi được không
Bệnh trĩ có lây không và có tự khỏi được không
Vậy bệnh trĩ có tự khỏi được không?
Theo các nghiên cứu từ trước tới giờ thì nếu bạn bị bệnh trĩ thì không thể tự khỏi được nếu không điều trị và khám chữa.Chính vì thế nếu bạn có những biểu hiện của bệnh trĩ thì bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và có phác đồ điều trị sớm và hợp lý nhất.

Để phòng bệnh trĩ thì bạn nên chú ý các yếu tố sau đây:
Uống nhiều nước giúp phân mềm và dễ đại tiện.
Ăn nhiều rau xanh, trái cây sẽ giúp phân mềm, khối phân tăng thêm nhờ thế bệnh nhân bớt phải rặn và gián tiếp tránh được bệnh trĩ.
Bệnh nhân cần vận động để tránh tăng áp lực trong tĩnh mạch nhất là sau khi ngồi hoặc đứng lâu. Vận động cũng giúp tránh táo bón và giảm trọng lượng nếu bệnh nhân béo phì.
Tránh đứng hoặc ngồi lâu.
Khi phát hiện bệnh bạn không nên e ngại mà cần đi điều trị kịp thời để tránh chịu đau đớn và kéo dài quá trình chữa bệnh lại rất gây tốn kém và ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.
Tình thầy trò… chữa khỏi bệnh trĩ

Chắc hẳn giờ đây bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “bệnh trĩ có lây không và có tự khỏi được không? ” rồi phải không nào. Hãy đều đặn thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh trĩ trên đây để có sức khỏe tốt hơn và phòng chống được bệnh trĩ.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *