Bệnh trĩ có di truyền không

Bệnh trĩ là căn bệnh nhiều người mắc phải hiện nay do thói quen đi vệ sinh không đúng, do tính chất công việc…Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Nhiều người hiện nay luôn thắc mắc về việc bệnh trĩ có di truyền không, nếu có thì di truyền như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

benh-tri-co-di-truyen-khong

Bệnh trĩ có di truyền không?

Bệnh trĩ được biết tới là bệnh có nguyên nhân chính là do việc táo bón kéo dài và thường thì những người trong gia đình thường 1 hoặc 2 có thể hơn có thể bị bệnh vì thế người ta nghĩ rằng bệnh trĩ do di truyền gây nên. Nhưng câu trả lời của các nhà khoa học là bệnh trĩ không phải là bệnh di truyền nhưng có thể xảy ra ở nhiều người trong cùng gia đình là do chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt của các thành viên trong gia đình giống nhau và phù hợp với yếu tố thuận lợi gây bệnh trĩ.

– Đầu tiên xin khẳng định luôn với các bạn rằng TRĨ không phải là bệnh di truyền. Nếu trong một gia đình có nhiều người mắc bệnh trĩ thì đó có thể là do các thành viện có chế độ sinh hoạt giống nhau, ăn uống giống nhau. Và nếu chế độ đó không khoa học (nhiều chất cay, nóng…) thì sẽ sinh táo bón – một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ.

Bệnh trĩ là bệnh di truyền khi nào

– Bệnh trĩ chỉ có thể di truyền khi bệnh nhân mắc bệnh mất van tĩnh mạch (là bệnh di truyền). Tuy nhiên khi mắc bệnh này thì người bệnh sẽ có nguy có mắc nhiều bệnh nguy hiểm hơn trĩ như: giãn tĩnh mạch chân, tay và nhiều cơ quan nội tạng khác.

Về điều trị, bệnh trĩ có thể điều trị bệnh trĩ bằng Đông y hoặc Tây y đều được. Tùy vào trường hợp cụ thể mà các bác sĩ sẽ chỉ định nên theo Đông y hay Tây y. Như với những trường hợp mắc bệnh trĩ nặng hoặc bị trĩ biến chứng thì nên sử dụng Tây y để can thiệp như phẫu thuật thủ thuật. Còn những trường hợp bị trĩ nhẹ thì nên điều trị bằng Đông y, bởi tính an toàn, không biến chứng, không đau, không mất máu và triệt để cao do điều trị từ nguyên nhân gây ra bệnh.

Qua đó ta có thể thấy rằng không cần lo lắng vì bệnh trĩ không di truyền, nhưng bạn cần xem xét lại cách sinh hoạt, làm việc của mình để không bị bệnh trĩ hỏi thăm vì đây là lý do cơ bản nhất gây nên bệnh trĩ.

Bệnh trĩ có di truyền không
5 (100%) 1 vote

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ