Bài thuốc chữa trị bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Bệnh trĩ là một trong những căn bệnh phổ biến ở nước ta. Bệnh trĩ được chia làm hai nhóm chính là bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại,đây là căn bệnh cực kỳ phổ biến chiếm khoảng 60% dân số Việt Nam cũng như các quốc gia trên thế giới. Bệnh trĩ không phải căn bệnh nan y khó chữa, nếu phát hiện sớm việc điều trị triệt để hoàn toàn có khả năng.

Bệnh trĩ nội trĩ ngoại là gì ?
Bệnh trĩ nội trĩ ngoại là gì ?

Bệnh trĩ nội và trĩ ngoại là gì?

  • Niêm mạc ống hậu môn được chia làm hai vùng khác nhau dọc theo chiều dài của ống bằng một đường gọi là đường lược. Vùng niêm mạc nằm trên đường này thì không có thần kinh cảm nhận cảm giác đau, còn vùng niêm mạc nằm dưới đường này thì có cảm giác đau.
  • Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ trên (trực tràng trên) phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược và được gọi là trĩ nội. Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới (trực tràng dưới) phồng to, trĩ được hình thành ở dưới đường lược và được gọi là trĩ ngoại

Triệu chứng và dấu hiệu bệnh trĩ nội trĩ ngoại

Người mắc bệnh trĩ nội hay trĩ ngoại thường đi khám và điều trị rất muộn do tâm lý e ngại. Ban đầu bệnh có những biểu hiện như chảy máu, đau rát, ngứa sau khi đi đại tiện,…

Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ

  • Đại tiện ra máu là dấu hiệu đặc trưng của những người mắc bệnh trĩ. Đại tiện ra máu có thể xuất hiện chảy máu ngay từ giai đoạn đầu và lượng máu chảy ra khi đi đại tiện nhiều hay ít là tùy vào mức độ nặng hay nhẹ của bệnh.
  • Ban đầu, lượng máu chảy ra sau khi đi đại tiện với số lượng ít và không đau nên thường khó phát hiện ra.
  • Khi bệnh phát triển nặng hơn, máu xuất hiện thường xuyên hơn, nhỏ thành giọt, có khi phun tia.
  • Bệnh nặng thì máu không chỉ xuất hiện mỗi lần đại tiện mà có thể chảy ra ngay cả khi ngồi xổm, ho, vận động mạnh. Tuy nhiên hiện tượng chảy máu cũng là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý hậu môn trực tràng khác.

Đau rát, ngứa hậu môn (triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ)

Dấu hiệu đầu tiên của những người mắc bệnh trĩ là cảm thấy sưng đau xung quanh hậu môn và luôn có cảm giác khó chịu ở đây. Nếu như bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại không được khắc phục và điều trị sớm sẽ khiến cho tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn và khó điều trị dứt điểm.

Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại
Dấu hiệu và triệu chứng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại

Sa búi trĩ (dấu hiệu đặc trưng của bệnh trĩ nội và trĩ ngoại)

Khi xuất hiện sa búi trĩ ra ngoài hậu môn là dấu hiệu đặc trưng nhất của bệnh. Búi sĩ sa tùy theo mức độ tăng dần của bệnh trĩ, cụ thể là:

  • Bệnh trĩ cấp độ 1: sa búi trĩ rất khó nhận thấy ở giai đoạn 1;
  • Bệnh trĩ cấp độ 2: ở cấp độ 2, có thể thấy búi trĩ lòi ra ngoài khi người bệnh đi đại tiện. Tuy nhiên ở cấp độ này búi trĩ có thể tự co lại được vào trong ống hậu môn và không gây ra nhiều khó khăn trong cuộc sống của người bệnh.
  • Bệnh trĩ cấp độ 3: Lúc này bệnh đã ở giai đoạn nặng, búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khiến bệnh nhân cảm thấy cộm vướng, khó chịu. Búi trĩ xuất hiện mỗi khi đại tiện nhưng không tự co lại được, thường phải dùng tay đẩy búi trĩ vào trong. Búi trĩ thậm chí có thể sa ra ngoài khi người bệnh ngồi xổm, làm việc nặng, đứng nhiều một chỗ.
  • Bệnh trĩ cấp độ 4: Đây là mức độ nặng nhất, búi trĩ thường xuyên nằm ngoài hậu môn, hơn nữa không thể co lại được, dù đẩy vào cũng không được, khiến người bệnh đứng ngồi không yên, khó chịu, phiền toái. Đến giai đoạn này thì chỉ có cách tiến hành phẫu thuật cắt trĩ mới có thể chữa được.

Bên cạnh những dấu hiệu và triệu chứng bên trên, khi bị bệnh trĩ, cơ thể bạn sẽ có những biểu hiện bất thường như: thiếu máu do đại tiện ra máu nhiều gây chóng mặt, đau đầu, choáng ngất, tụt huyết áp, sợ đi đại tiện,…

Do đó, nếu bạn đang có những dấu hiệu bệnh trĩ giống như bên trên thì tốt nhất bạn nên đi thăm khám sớm và điều trị bệnh kịp thời, tránh để bệnh lâu dẫn tới những hậu quả đáng tiếc, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và tính mạng.

>> Xem thêm: 6 cách làm co búi trĩ

Chữa bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại bằng đông y hay tây y?

Theo các chuyên gia đầu ngành Hậu môn trực tràng VN cho hay, chữa trị bệnh trĩ có thể áp dụng phương pháp Tây y hoặc Đông y, tuy nhiên chữa bệnh trĩ bằng Đông y dường như chiếm ưu thế hơn bởi có khả năng trị dứt điểm và khả năng ngăn ngừa tái phát cao.

Phương pháp chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng tây y

Nội khoa:

  • Đối với phương pháp tây y, người bệnh sẽ được sử dụng các loại thuốc bôi ngoài da, thuốc đạn và thuốc uống có tác dụng giảm đau đớn nhanh chóng, tuy nhiên cách này không có tác dụng trị dứt điểm. Hơn nữa việc dùng thuốc tây kéo dài có thể dẫn tới viêm loét dạ dày hay suy giảm chức năng gan.
  • Những bệnh nhân có tiền sử dạ dày cần chú ý khi sử dụng thuốc giảm đau bởi nó sẽ gây chảy máu dạ dày hoặc thủng dạ dày. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống bất cứ loại thuốc nào.
Chữa bệnh trĩ bằng tây y
Chữa bệnh trĩ nội bằng tây y

Ngoại khoa: Với căn bệnh trĩ nội, việc sử dụng thuốc không hề có tác dụng trị bệnh dứt điểm. Đến một lúc nào đấy, bệnh sẽ tái phát và trở nặng, khó điều trị hơn. Lúc này phẫu thuật chính là phương pháp có khả năng xóa tan búi trĩ mà bác sĩ sẽ chỉ định. Tuy nhiên bệnh nhân cần nắm được nhứng điều cơ bản sau:

  •  Mỗi ca phẫu thuật trĩ tiêu tốn từ 10-30 triệu đồng chưa kể chi phí ăn ở, chăm sóc bệnh nhân
  • Hoàn toàn có khả năng tái phát bệnh trĩ sau phẫu thuật vài tháng  hoặc lâu hơn. Nguyên nhân phần lớn là do bạn chưa tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ, không biết cách chăm sóc sức khỏe, kiêng khem hợp lý …
  • Cảm giác cơn đau do phẫu thuật gây ra nó giống như cảm giác cầm mảnh thủy tinh cứa vào hậu môn. Bạn đã bao giờ dám thử chưa? Phẫu thuật trĩ nghe có vẻ đơn giản nhưng thực ra nó khiến người bệnh thực sự có cảm giác sống không bằng chết đặc biệt là những lần đi ngoài đầu tiên. Thời gian hồi phục sau phẫu thuật trĩ, những lần đi đại tiện có lẽ là quãng thời gian khó quên nhất của bạn.
  • Rủi ro, biến chứng sau phẫu thuật như nhiễm trùng hậu môn, rò rỉ hậu môn, hẹp hậu môn là tình trạng khá phổ biến.
  • Sau khi mổ trĩ, trong khoảng 1, 2 tháng đầu, hầu như bạn sẽ không thể làm việc nặng nhọc. Mọi người cần làm việc nhẹ nhàng, không được ngồi xổm, không chạy nhảy, không mang vác vật nặng. Những người là lao động chính trong gia đình, nếu không thể kiêng khem, búi trĩ chắc chắn sẽ mọc trở lại. Vì vậy, xác định phẫu thuật trĩ, bạn cần xác định mình sẽ vừa mất tiền, mất thời gian mà tỷ lệ tái phát không phải không có.

Cách chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại bằng đông y An toàn và hiệu quả

CAO TIÊU TRĨ – AN TRĨ NAM kế thừa bài thuốc cổ phương chữa bệnh trĩ kết hợp tinh hoa vị thuốc tươi hiện đại

Có nguồn gốc từ bài thuốc cổ phương, nhà thuốc An Dược đã gia giảm thành bài thuốc đặc trị bệnh trĩ có tên gọi là Cao Tiêu Trĩ – An Trĩ Nam.

cao tieu tri 4

 Bài thuốc uống chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại

  • Các thảo dược được sử dụng để nấu thành Cao Tiêu Trĩ đều là thảo dược lành tính.
  • Huyết giác đặc trị ứ huyết, bị thương, máu tím bầm không lưu thông
  • Hòe hoa, Mã dâu linh… giúp thanh nhiệt, táo thấp, tả hỏa, giải độc, hạ khí, uống lâu làm cơ thể nhẹ nhàng, ích khí
  • Nha đảm tử, Tỳ giải… trị kết tích ở trường vị do thực nhiệt, huyết ứ kết khối ở vùng bụng

Giá thuốc: 350.000đ/ lọ dùng trong 8 – 12 ngày.

Bài thuốc ngâm điều trị bệnh trĩ nội và bệnh trĩ ngoại

  • Thành phần chính là đại hoàng, xay thành bột.
  • Bệnh nhân trĩ độ 2 nên dùng thêm bài thuốc ngâm trĩ giúp sát trùng và co búi trĩ.

Giá: Liệu trình 10 ngày 100.000đ

Không đếm được con số chính xác người bệnh đã điều trị thành công bệnh trĩ ngoại,nội bằng Cao Tiêu Trĩ, chỉ biết rằng, số lượng người bệnh có mặt hằng ngày ở nhà thuốc và số lượng cuộc gọi mà các lương y nhận được hàng ngày không ngớt tăng lên.

Do có kinh nghiệm tiếp xúc với người bệnh lâu năm nên các lương y có thể hiểu ngay người bệnh bị trĩ ở cấp độ mấy thông qua những dấu hiệu để tư vấn phác đồ điều trị phù hợp. Chia sẻ về bệnh tình của mình chị Vân Hà (Thạch Thất, Hà Nội) cho biết: “Mình có bầu được 6 tháng thì bị trĩ rất nặng búi trĩ lòi hẳn ra ngoài, hâu môn luôn ẩm ướt và bị ngứa rất khó chịu. Có thai nên mình không dám uống thuốc, ngay khi vừa sinh con, mình tham khảo ngay những phương pháp chữa bệnh trĩ nội, ngoại may mắn bạn mình giới thiệu Cao Tiêu Trĩ, uống hết 2 liệu trình thuốc kết hợp với thuốc ngâm, búi trĩ đã co lên và không chảy máu nữa rồi”.

Sản phẩm cao tiêu trĩ An Trĩ Nam
Sản phẩm cao tiêu trĩ An Trĩ Nam

CAO TIÊU TRĨ – AN TRĨ NAM CÓ GÌ HAY?

☑  CAO TIÊU TRĨ với 100% nguyên liệu từ thảo dược thiên nhiên. Các vị thuốc được kết hợp với nhau theo một lệ nhất định, trải qua quá trình NẤU CAO chuyên dụng theo một quy tắc vàng, duy trì ở đúng nhiệt độ 55 độ C nhằm không làm mất, làm biến đổi các dược tính của thuốc. Thành phẩm Cao Tiêu Trĩ thơm, không vón cục, có vị đắng nhẹ đặc trưng. Người bệnh chỉ cần múc 1 thìa cà phê cao pha với 1 cốc nước nóng, uống ngày 3 lần khi còn ấm. Không cần mất thời gian hàng giờ ngồi canh thuốc, sắc thuốc, tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

☑ CAO TIÊU TRĨ – AN TRĨ NAM giúp đào thải cặn bã, lưu thông khí huyết, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

☑  Phẫu thuật thắt trĩ, bệnh vẫn có thể tái phát còn với CAO TIÊU TRĨ, vấn đề của bệnh đã được giải quyết từ gốc đến ngọn, tính tới thời điểm hiện tại, hàng ngàn bệnh nhân đã điều trị khỏi bệnh và triệu chứng bệnh trĩ giảm thiểu nhanh chỉ sau 5-7 ngày.

☑ CAO TIÊU TRĨ TUYỆT ĐỐI AN TOÀN, KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, KHÔNG BIẾN CHỨNG bởi các vị thuốc đều từ tự nhiên hoàn toàn lành tính.

☑ Bạn bị trĩ nội độ 1,2,3,4; trĩ ngoại, rò hậu môn, búi trĩ chảy máu, trĩ viêm tắc, đau rát hậu môn, sợ không dám đi ngoài…hãy để CAO TIÊU TRĨ giải quyết những vấn đề này chỉ sau 1-2 liệu trình dài 10-20 ngày, hiệu quả mang lại sẽ khiến bạn ngạc nhiên.

☑  CAO TIÊU TRĨ KHÔNG GÂY ĐAU ĐỚN, KHÔNG GÂY MẤT MÁU, KHÔNG LÀM TỔN THƯƠNG HẬU MÔN

Cụ thể kết quả của bài thuốc chữa bệnh trĩ nội (ngoại)

 

 

  • Thuốc dùng rất tốt cho các trường hợp trĩ nội I, II, III chảy máu đau rát.Hiệu quả ngay sau 5 ngày dùng thuốc.
  • Trĩ nội chảy máu, trĩ viêm tắc:Hiệu quả ngay sau ngày điều trị đầu tiên, bệnh nhân đỡ đau rát, đỡ bị chảy máu thành tia khi đi đại tiện. Sau đợt điều trị  10 ngày bệnh nhân trĩ nội có thể khỏi hoàn toàn
  • Các trường hợp trĩ lòi ra ngoài, sưng đau không dám đi đại tiện sau khi uống Cao Tiêu Trĩ sẽ hết viêm, hết đau, khối trĩ sa thu nhỏ lại  co lên không cần phẫu thuật.

Bạn đọc có thể tham khảo trực tiếp video ý kiến của người bệnh đã sử dụng thuốc tại

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *