3 Nhóm thuốc uống trị đau thần kinh tọa NHẤT ĐỊNH bạn phải ghi nhớ

Bên ngoài thị trường có bán rất nhiều những loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa. Những loại thuốc này sử dụng rất nhanh và tiện lợi, phù hợp đố với những người bận rộn và không có nhiều thời gian trong điều trị bệnh dau than kinh toa. Tuy việc sử dụng các loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa này thường làm theo chỉ định của bác sĩ và người bệnh vẫn chưa hiểu được hoàn toàn tác dụng của những loại thuốc uống này.

Nội dung chính [Ẩn]

Thuốc uống trị đau thần kinh tọa
Nhóm thuốc kháng viêm
Naproxen
Ibuprofen
Nabumetone
Ketoprofen
Nhóm thuốc giảm đau
Acetaminophen
Aspirin
Nhóm thuốc giãn cơ
Cyclobenzaprine
Chia sẻ ngay
Thuốc uống trị đau thần kinh tọa
Thuốc uống trị đau thần kinh thường được chia thành 3 nhóm chính
Thuốc uống trị đau thần kinh thường được chia thành 3 nhóm chính
Để có thể chữa khỏi được căn bệnh đau thần kinh tọa người bệnh cần phải kết hợp uống rất nhiều những loại thuốc khác nhau. Thông thường các nhóm thuốc uống trị đau thần kinh tọa sẽ được chia thành 3 nhóm chính đó là các nhóm thuốc giảm đau, thuốc kháng viêm và thuốc giãn cơ.

Nhóm thuốc kháng viêm
Thông thường các loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa kháng viêm là những loại thuốc khống chứa steroid (NSAID) đây là những loại thuốc có nhiệm vụ làm giảm các yếu tố gây viêm và đau tại những vị trí đau thần kinh tọa. Một số loại thuốc thuộc nhóm này có thể kể đến

Naproxen
Thường được sử dụng để điều trị các bệnh liên quan đến các bệnh viêm nhiễm liên quan đến xương khớp, viêm gân. Thuốc uống trị đau thần kinh tọa Naproxen còn có một dạng viên nén chậm nữa thường chỉ sử dụng trong những trường hợp bệnh nhẹ.

Chống chỉ định: Có thể làm tăng nguy có đau tim, đột quỵ cho người bệnh hoặc có thể khiến người bệnh bị chảy máu dạ dày.

Ibuprofen
Có tác dụng làm giảm các yếu tố gây viêm và đau trong cơ thể.Loại thuốc này thường được sử dụng để điều trị một số bệnh như đau răng, đau lưng, đau đầu…Thuốc chỉ được sử dụng cho người lớn và trẻ em trên 6 tháng tuổi.

Chống chỉ định: Không nên sử dụng thuốc đối với những người dị ứng với các thành phần của thuốc, đồng thời những bệnh nhân có tiền sử mắc các bệnh như cao huyết áp, bệnh tim , dạ dày…cũng cần phải chú ý trong quá trình sử dụng

Nabumetone
Nabumetone là loại thuốc uống chữa đau thần kinh tọa thuốc nhóm kháng viêm
Nabumetone là loại thuốc uống chữa đau thần kinh tọa thuốc nhóm kháng viêm
Đây cũng là một loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa kháng viêm khác, thường được sử dụng điều trị bệnh đau thần kinh tọa mà nguyên nhân là do viêm khớp dạng thấp. Loại thuốc này thường được bán theo kê đơn của bác sĩ

Chống chỉ định: Cũng như đối với bất kỳ loại thuốc kháng viêm khác, thuốc Nabumetone cũng không nên sử dụng cho những người có tiểu sử mắc bệnh tim, gan, dạ dày, hen suyễn…

Ketoprofen
Thuốc có tác dụng giảm làm giảm các yếu tố gây đau và viêm trong cơ thể người bệnh, cụ thể hơn đó là những cơn đau do căn bệnh đau thần kinh tọa gây ra. Loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa này cũng có tác dụng chính để điều trị hiện tượng đau do viêm nhiễm xương khớp.

Chống chỉ định: Những người mắc bệnh tim, gan thận, cao huyết áp, tiểu đường hoặc hàm lượng cholesterol trong máu cao… không nên sử dụng thuốc vì có thể khiến tình hình bệnh trở nên tồi tệ hơn

Nhóm thuốc giảm đau
Tác dụng chính của nhóm thuốc này là gây ức chế các dây thần kinh khiến bệnh nhân sử dụng loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa này nhanh chóng xua tan đi những cơn đau do bệnh gây ra.

Acetaminophen
Acetaminophen là thuốc trị gai cột sống thuộc nhóm giảm đau
Acetaminophen là thuốc trị gai cột sống thuộc nhóm giảm đau
Đây được xem là loại thuốc giảm đau thần kinh tọa được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra thuốc còn được lựa chọn sử dụng trong việc điều trị một số căn bệnh như đau cơ, nhức đầu, đau răng, cảm lạnh…

Chống chỉ định: Đối với những người bệnh dị ứng với các thành phần của thuốc thì tuyệt đối không nên sử dụng. Ngoài ra phụ nữ và trẻ em cũng là những đối tượng không nên sử dụng acetaminophen vì chúng có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn.

Aspirin
Thuốc uống trị đau thần kinh tọa này là một loại salicylate, hoạt động bằng cách điều chỉnh các chất gây đau trong cơ thể, giúp người bệnh có thể kiểm soát được những cơn đau do căn bệnh đau thần kinh tọa gây ra. Chúng thường sử dụng để điều trị hiện tượng đau nhức, sốt, viêm nhiễm… Một vài trường hợp có thể ngăn ngừa những cơn đau tim, đột quỵ…

Chống chỉ định: Những người mắc các bệnh về gan, thận, viêm loét dạ dày, hen suyễn…cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sử dụng thuốc.

Nhóm thuốc giãn cơ
Nhiệm vụ của loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa này đó là giúp làm giãn các nhóm cư, đồng thời kiểm soát những cơn đau do các dây thần kinh cảm nhận. Các loại thuốc thuộc nhóm này bạn thường gặp sẽ bào gồm:

Cyclobenzaprine
Cyclobenzaprine là thuốc chữa gai cột sống thuộc nhóm giãn cơ
Cyclobenzaprine là thuốc chữa gai cột sống thuộc nhóm giãn cơ
Chúng thường được sử dụng khi các bác sĩ thực hiện các biện pháp vật lý trị liệu nhằm kéo giãn các nhóm cơ, hoặc điều trị các bệnh liên quan đến xương khớp do chấn thương gây ra.

Chống chỉ định: Nhược điểm của loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa này đó là gây ra rối loạn nhịp tim, tăng nhãn áp, mất kiểm soát khả năng tiểu tiện…

Sử dụng các loại thuốc uống trị đau thần kinh tọa rất tiện lợi cho người bệnh. Tuy nhiên những loại thuốc này thường gây ra rất nhiều những tác dụng phụ trong quá trình điều trị, thậm chí có thể khiến tình trạng sức khỏe của người bệnh ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Chính vì thế bạn cần phải tham khảo thật kỹ tư vấn của bác sĩ để tránh những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra.

Trả lời 0

Your email address will not be published. Required fields are marked *