3 cách làm co búi trĩ và teo búi trĩ mới nhất 2017 bạn PHẢI BIẾT

Có rất nhiều cách làm co búi trĩ ngoại để hạn chế tình trạng nặng của bệnh trĩ hiện nay, tuy nhiên có 3 cách để làm co búi trĩ ngoại đang được sử dụng nhiều nhất 2017 , cùng chúng tôi tìm hiểu thêm tại bài viết dưới đây.

Như chúng ta đã biết trĩ ngoại là một dạng bệnh trĩ rất thường gặp và cũng dễ phát hiện hơn bệnh trĩ nội. Tuy nhiên, do người bệnh không đi khám chữa từ sớm, để đến khi búi trĩ phát triển, sa ra ngoài nhiều làm ảnh hưởng đến sinh hoạt và gây đau đớn, khó chịu thì người bệnh ngoài việc sử dụng các loại thuốc chữa bệnh trĩ thì còn tìm đến các cách làm co búi trĩ ngoại, chữa bệnh hiệu quả mà nhanh chóng nhất. Vậy sẽ có những cách như thế nào để giúp làm co búi trĩ mà không gây đau đớn nhiều hay không?

Cách đẩy búi trĩ vào trong mới 2017
Cách đẩy búi trĩ vào trong mới 2017

Vậy làm thế nào để búi trĩ co lên ?

  • Để làm co búi trĩ ngoại, hiện nay có rất nhiều phương pháp khác nhau. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là người bệnh đi khám và điều trị từ sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Biểu hiện trĩ ngoại bị sa ra ngoài là cấp độ nặng, có thể bắt đầu từ cấp độ 2 trở đi, do búi trĩ lòi ra nên sẽ rất cộm, vướng víu, đau rát và gặp nhiều bất tiện trong sinh hoạt.
  • Ban đầu có thể tình trạng lòi búi trĩ còn ít, hoặc nó khác tự thụt vào được, nhưng cấp độ bệnh càng nặng sẽ càng khiến cho tình trạng này thường xuyên hơn hay búi trĩ không thể thụt lại được nữa.
  • Chính vì vậy, nếu không có cách làm co búi trĩ ngoại hay chữa trị bệnh hiệu quả, thì người bệnh sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thậm chí là kiệt sức do thiếu máu, đau đớn…

Các cách làm co búi trĩ hiệu quả

Dưới đây sẽ là 3 cách phổ biến nhất thường được dùng để làm co búi trĩ ngoại hiệu quả. Thực hiện các phương pháp này sẽ giúp người bệnh loại bỏ các triệu chứng bệnh, loại bỏ những đau đớn khó chịu khi búi trĩ bị sa ra ngoài.

1.Cách làm co búi trĩ ngoại bằng tiêm chích xơ

  • Đây là biện pháp tác dộng trực tiếp lên búi trĩ bị sưng phồng và đang bị sa ra ngoài, nó sẽ giúp loại bỏ máu trong các búi trĩ để chúng xẹp dần và sẽ từ từ co lại vào trong thành hậu môn.
  • Cách làm co búi trĩ ngoại bằng tiêm chích xơ rất nhanh chóng, nhưng người bệnh cũng nên cân nhắc trước khi áp dụng bởi nó có thể có những rủi ro như: nếu không cẩn thận sẽ làm viêm nhiễm hậu môn, xơ vữa tĩnh mạch…

2.Thắt búi trĩ để làm co và loại bỏ búi trĩ ngoại

Cách thắt búi trĩ không gây đau đớn

  • Đây là phương pháp được các bác sĩ áp dụng bằng cách dùng vòng cao su thắt các búi trĩ lại, ngăn ngừa chảy máu, dần dần búi trĩ không có máu lưu thông đến sẽ teo lại và hoại tử, tự rụng sau 2 tuần.
  • Khi áp dụng cách làm co búi trĩ ngoại này, người bệnh cần hết sức chú ý vệ sinh hậu môn đúng cách nếu không có thể gây nguy hiểm cho người bệnh.

>> Cách thắt búi trĩ không gây đau đơn mới nhất 2017

3.Cách đốt búi trĩ

  • Hiện nay, cách đốt búi trĩ được coi là an toàn và hiệu quả nhanh nhất nên được áp dụng nhiều. Cách thực hiện sẽ là dụng tia lazer để đốt bắn các búi trĩ làm cho chúng bị ép chặt vào thành hậu môn. Phương pháp này tốn ít thời gian và hầu như không gây nhiều đau đớn.
  • Tuy vậy, dù là áp dụng phương pháp nào, người bệnh cũng nên chú ý vấn đề chăm sóc hậu môn sau khi thực hiện các thủ thuật đó, luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, đúng cách, đồng thời có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và hoạt động điều độ.

>> Tìm hiểu cách điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp đốt điện

Trên đây là 3 cách làm co búi trĩ ngoại được sử dụng nhiều nhất hiện nay, ngoài 3 cách trên các bạn có thể tham khảo thêm những cách khác tại website của chúng tôi.

3 cách làm co búi trĩ và teo búi trĩ mới nhất 2017 bạn PHẢI BIẾT
4.5 (90.91%) 11 votes

Đặt câu hỏi NGAY để được tư vấn MIỄN PHÍ