Hiện nay tỉ lệ trẻ nhỏ mắc bệnh liên quan đến rối loạn đường ruột rất nhiều và đang có chiều hướng gia tăng qua các năm. Nắm bắt được điều đó các nhà sản xuất cho ra đời rất nhiều các loại men tiêu hóa khác nhau chúng đa dạng về mẫu mã và sản phẩm.

Nhưng để chọn được một loại men tiêu hóa tốt phù hợp với trẻ không phải là một chuyện dễ gì đối với các bà mẹ.

Lựa chọn loại men tiêu hóa nào cho trẻ là tốt nhất

Lựa chọn loại men tiêu hóa nào cho trẻ là tốt nhất

Theo một nghiên cứu mới đây cho thấy tình trạng có nhiều bà mẹ cho trẻ sử dụng men tiêu hóa thường xuyên, bởi họ nghĩ rằng men tiêu hóa giúp trẻ ăn ngon và nhiều hơn, tiêu hóa nhanh hơn và đặc biệt là cải thiện tình trạng biếng ăn, lười ăn ở trẻ. Việc sử dụng các loại men tiêu hóa bừa bãi và không đúng cách như hiện nay sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng cho trẻ nhỏ.

Việc các bà mẹ lựa chọn sử dụng các loại men tiêu hóa phù hợp với cơ địa của trẻ là điều rất tốt và đảm bảo sức khỏe cho trẻ nó phải đảm bảo các tiêu trí về nguồn gốc, hàm lượng, khả năng sống sót, đặc hiệu dòng, nhưng không phải ai cũng biết rõ được điều đó. Hiểu được điều đó trong bài viết này chúng tôi xin mách nhỏ bạn các loại men tiêu hóa nên dùng cho trẻ.

  1. Men tiêu hóa dạng bột
Men tiêu hóa dạng bột

Men tiêu hóa dạng bột

Men tiêu hóa ở dạng bột là dạng gồm các hạt rắn có độ mịn nhất định, khô tơi thường không bị vón cục, màu sắc đồng đều. Khi dùng phải pha để uống, men ở dạng này khi đưa vào cơ thể thường phát huy tác dụng rất nhanh và có hiệu quả cao, nhưng với từng loại khác nhau có loại thì trẻ rất dễ uống còn có loại thì khó uống. Do đó các bà mẹ lưu ý khi chọn mua men tiêu hóa ở dạng bột cho trẻ.

  1. Men tiêu hóa dạng cốm

Men ở dạng cốm là những hạt nhỏ ly ty, mềm, có sự đồng đều về màu sắc, cách dùng là pha uống. Công dụng chính cung cấp cho cơ thể các vi khuẩn có lợi giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột, giúp trẻ ăn nhiều và tiêu hóa tốt hơn. Bên cạnh đó chúng còn phòng và điều trị các vấn đề vềnhư ợ chua. Đây cũng được xem là loại men tiêu hóa tốt các mẹ nên cho trẻ dùng, nhưng không nên lạm dụng quá.

  1. Men tiêu hóa dạng lỏng
Men tiêu hóa dạng lỏng

Men tiêu hóa dạng lỏng

Đây là một loại hỗn dịch lỏng dùng để uống trực tiếp loại này cũng có tác dụng tương đối nhanh bởi khi vào cơ thể chúng phân tán ra một cách đồng đều. Hiện nay giúp trẻ uống dễ dàng hơn thì các nhà sản xuất đã thêm vào đây một số hương liệu tự nhiên.

Bạn có biết rằng : Những cách giảm đau bụng rối loạn tiêu hóa đơn giản và hiệu quả

Đối với trẻ em do hệ thống tiêu hóa chưa phát triển toàn diện và còn non nớt thì việc bổ sung cho trẻ các loại men tiêu hóa là điều nên làm việc này giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu thức ăn một cách tốt nhất nhưng cũng không vì thế mà lạm dụng nó quá.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về các loại men tiêu hóa và dễ dàng lựa chọn chúng khi cho trẻ sử dụng.