Trĩ ít khi xảy ra ở nhũ nhi và trẻ con. Shackelford  ghi nhận không thấy trĩ ở lứa tuổi này. Năm 1950, Gross khảo sát nguyên nhân khiến 65 trẻ em nhập viện nhi vì xuất huyết ở hậu môn không tìm thấy trường hợp nào bị bệnh trĩ. Murray với 100 trẻ không thấy trẻ nào bị trĩ.

Xuất độ của bệnh trĩ

Tỷ lệ trẻ em bị bệnh trĩ.

Ngược lại, Mentzer trong 179 trường hợp thăm khám  hậu môn ở trẻ con thấy có 4 trường hợp là trĩ. Gant trong 263 trẻ thấy 17. Schapiro trong 2700 trường hợp thấy trĩ ở 25 trẻ em.

Tỉ lệ xảy ra ở người lớn kho biết được vì có khi trĩ nhẹ nên bệnh nhân không đi khám bệnh. Phần lớn bệnh nhân bị trĩ và khoảng 20 tuổi rồi bệnh tăng dần theo hoạt động. Trĩ không gây triệu chứng khó chịu có khi tồn tại suốt đời bệnh nhân. Trong số này có một số bớt đi hoặc tự khỏi khi bệnh nhân lớn tuổi bớt hoạt động lại. Đôi khi trĩ chỉ mới khởi phát ở người già. Theo Goligher hơn 50% người lớn tuổi đều mắc bệnh trĩ.

Theo Shackelford (John Hopkins University) lứa tuổi trĩ nhiều nhất là 20-50. Đây là giai đoạn bệnh nhân hoạt độngcao nhất. Ở nam giới, trĩ xảy ra ở thời kỳ chơi thể thao, tập quân sự, làm việc năng. Ở nữ giới thì nhiều nhất là lúc mang thai. Ở người lớn tuổi trĩ thường chỉ gây triệu chứng ở người tiêu chảy hoặc bị táo bón đi kèm trĩ.

Nếu xét ở mọi lứa tuổi thì hai phái đề bị trĩ như nhau không có khác biệt gì nếu xét theo giống dân và màu da. Park cho rằng trĩ là bệnh chỉ xảy ra ở người mà thôi.

Rất khó biết ần xuất bệnh trong dân gian nhưng Goligher cho rằng một nửa số người trên 50 tuổi trong đời thế nào cũng có than phiền về trĩ. Một số tác giả châu Âu khác nhận xét gần 5% dân các nước tiên tiến mắc bệnh. 1/3 trong số này phải đi khám bệnh. Cứ 1 triệu dân thì có 13 người phải nằm viện vì trĩ trong lứa tuổi 45 đến 46.