Tin Nổi Bật
Trang chủ - Trĩ nội - Chữa trị bệnh trĩ nội

Chữa trị bệnh trĩ nội

Chữa trị bệnh trĩ nội Chữa trị bệnh trĩ nội
5 (100%) 1 vote

Bệnh trĩ là một diễn tả bệnh lý có liên quan đến đám rối tĩnh mạch ở vùng hậu môn trực tràng. Khi các đám rối tĩnh mạch này giãn lớn quá mức thì sinh ra trĩ. Nguyên nhân bệnh trĩ thông thường ban đầu do bị viêm ruột già mãn, táo bón mãn tính, lao động nặng, ngồi, đứng lâu, bị u ở vùng trực tràng, có thai, xơ gan cổ trưởng, bị viêm nhiễm vùng hậu môn trực tràng.

Bệnh trĩ được phân ra thành trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Một bệnh nhân có thể cùng một lúc bị trĩ nội và trĩ ngoại.

Chữa trị bệnh trĩ nội

Trĩ nội được chia làm 4 độ:

Trĩ nội độ I : Búi trĩ còn nằm trong ống hậu môn.

Trĩ nội độ II : Mỗi khi đi cầu búi trĩ sa ra ngoài và sau đó tự tụt lên được vào ống hậu môn.

Trĩ nội độ III : Khi búi trĩ sa ra ngoài phải dùng tay đẩy lên mới tụt vào trong ống hậu môn.

Trĩ nội độ IV : Búi trĩ thường xuyên lòi ra ngoài hậu môn.

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ nội

Hiện giờ có nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ tùy thuộc vào biểu hiện và tình trạng bệnh như: chữa trị bằng những bài thuốc y học dân gian hoặc các loại thuốc tân dược, các thủ thuật và phẫu thuật dựa trên những tri thức y học được nghiên cứu.

Chữa trĩ nội nhỏ chưa sa ra ngoài thì thường điều trị nội khoa bằng thuốc uống và thuốc đặt lỗ hậu môn, ngoài phương pháp điều trị nội khoa các bác sĩ có thể yêu cầu bạn điều trị bằng thủ thuật để giúp nhanh lành bệnh hơn, điều trị bằng thủ thuật gồm có các loại như thắt trĩ bằng vòng cao su, quang đông hồng ngoại hay chích xơ.

– Các phương pháp điều trị bằng thủ thuật chỉ áp dụng cho trĩ nội độ I hay độ II.

– Búi trĩ ở độ III, IV thường phải áp dụng biện pháp giải phẫu. Hiện nay bệnh viện đa khoa Hà Nội đã áp dụng kỹ thuật phẫu thuật trĩ tiên tiên pph.

Ngoài điều trị bằng thuốc hay thủ thuật bạn nên để ý đến việc ăn uống cũng như lối sống. Nên ăn thức ăn đầy đủ chất xơ, trái cây để đại tiện dễ dàng, tránh ăn các thức ăn có nhiều gia vị cay nóng như ớt hay hạt tiêu, các thức uống có cồn như bia, rượu. Cần có cuộc sống điều độ, tránh bao tay và tránh các môn thể thao nặng như tập tạ, tennis..

Bệnh trĩ tuy ít gây tử vong nhưng nếu không biết quan hoài đề phòng, chữa trị sớm và đúng cách, có thể gây nhiều biến chứng, hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe cũng như cuộc sống của người bệnh.

Đăng ký nhận thông tin MỚI NHẤT về bệnh trĩ hằng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cách chữa bệnh trĩ