Tin Nổi Bật
Trang chủ - Trĩ nội - 4 giai đoạn phát triển của trĩ nội

4 giai đoạn phát triển của trĩ nội

Giai đoạn 1: Đi đại tiện ra máu, máu dính trên giấy vệ sinh khi lau hậu môn, máu nhỏ giọt, hoặc phun thành tia, chưa có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài, sau khi đi ỉa ra máu, máu tự ngưng.

Giai đoạn 2: Giai đoạn này, người bệnh đi đại tiện cũng giống như giai đoạn 1, có máu dính trên giấy vệ sinh khi lau hậu môn, máu chảy thành giọt, hoặc phun thành tia, có hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài, tuy nhiên có thể tự động thu vào trong lỗ hậu môn được.

Giai đoạn 3: Đi đại tiện, giấy vệ sinh lau hậu môn dính máu, máu nhỏ giọt, búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, người bênh bị ho, mệt mỏi, khi đi đi ngoài, dùng sức cố dặn, búi trĩ bị lòi ra ngoài hậu môn, phải dùng tay mới có thể nhét vào bên trong hậu môn.

Giai đoạn 4: Búi trĩ lòi ra ngoài hậu môn, hay còn gọi là lòi dom, đến lúc này búi trĩ chẳng thể dùng tay nhét vào bên trong hậu môn được nữa.

4 giai đoạn phát triển của trĩ nội

Phương pháp điều trị :

Điều trị bệnh trĩ có hai cách: giải phẫu và không phẫu thuật, đã có 80% người mắc bệnh trĩ vận dụng phương pháp không làm tiểu phẫu mà vẫn loại trừ được các triệu chứng của bệnh. Các phương pháp không  làm tiểu phẫu gồm có uống thuốc, bôi ngoài, dùng máy đốt điện cao tần, thắt vòng cao su, dùng tia hồng ngoại, laser,… phương pháp này vận dụng với những bệnh nhân bị trĩ nhẹ.

Đăng ký nhận thông tin MỚI NHẤT về bệnh trĩ hằng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cách chữa bệnh trĩ