Tin Nổi Bật
Trang chủ - Trĩ ngoại - Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại
5 (100%) 1 vote

Không một ai có thể thoát khỏi nguy cơ bị bệnh trĩ, nhất là đối với cuộc sống hiện đại ngày nay, khi mà ngồi văn phòng làm việc nhiều hơn lao động chân tay. Trong thực tế, một nửa số dân số thế giới được dự đoán sẽ bị bệnh trĩở tuổi 50.

Tìm hiểu về bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ hiểu đơn giản là các tĩnh mạch xung quanh hậu môn hoặc trực tràng bị sưng và viêm. Tĩnh mạch bao quanh trực tràng và hậu môn có rất nhiều nhóm. Khi nhóm tĩnh mạch bên trong bị sưng lên thì gọi là bệnh trĩ nội, các nhóm khác được gọi là các tĩnh mạch bên ngoài có thể sưng lên được gọi là bệnh trĩ ngoại.

Các nguyên nhân gây nên bệnh trĩ ngoại bao gồm: khó đi ngoài, thường xuyên bị táo bón, mang thai, bệnh gan, giao hợp qua đường hậu môn, béo phì và chế độ ăn uống chất xơ thấp.

Bệnh trĩ ngoại rất khó chịu do ngứa hậu môn và có thể có máu chảy ra. Đây là lý do nhiều người muốn biết làm thế nào để điều trị bệnh trĩ ngoại để họ có thể ngăn chặn sự khó chịu này.

Thỉnh thoảng tình trạng này có thể gia tăng thậm chí đau đơn nếu nó phát triển thành huyết khối trĩ. Nó là khi một cục máu đông tụ lại trong phần bị lòi ra bên ngoài làm sưng hơn, cảm giác khó chịu hơn. Sự khó chịu này liên tục hành hạ người bệnh trong suôt thời gian đại tiện, thậm chí khi ngồi bình thường.

Các phương pháp làm giảm bớt bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nếu vẫn còn nhẹ bạn có thể thử tự chữa trị bằng các phương pháp sau:

– Tắm nước nóng: tuyệt vời nhất là bạn có thể ngâm mình trong bồn tắm đầy nước ấm ít nhất 15 phút, nó sẽ giúp làm giảm tình trạng đau và sưng của bạn. Nếu không có bồn tắm bạn có thể ngồi trong một chiếc chậu đủ lớn. Tốt nhất nên ngâm mình 3 lần một ngày và sau khi đại tiện.

– Tạo sự thay đổi trong bữa ăn của bạn: bạn nên ăn nhiều rau và chất xơ hơn, uống nhiều nước hơn.

– Một số cách khác cũng khá hiệu quả như: chườm nóng vùng bị trĩ ngoại, chườm nước đá, bôi kem giảm ngứa và viêm. Tuy nhiên trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào bạn phải có sự đồng ý của bác sĩ.

Phẫu thuật trĩ

Phẫu thuật có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ so với các phương pháp điều trị khác, nó là phương pháp cuối cùng. Tuy nhiên phẫu thuật rất không được khuyến khích cả bởi các bác sĩ. Do đó, khi có dấu hiệu bệnh trĩ, bệnh trĩ ngoại bạn nên đến phòng khám gần nhất để được tư vấn, nên chọn các phòng khám uy tín. Nếu bác sĩ đã bảo phẫu thuật ngay bạn có thể qua một số phòng khám khác để chắc chắn.

Đăng ký nhận thông tin MỚI NHẤT về bệnh trĩ hằng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cách chữa bệnh trĩ