Tin Nổi Bật
Trang chủ - Trĩ ngoại - Chữa bệnh trĩ ngoại

Chữa bệnh trĩ ngoại

Chữa bệnh trĩ ngoại Chữa bệnh trĩ ngoại
5 (100%) 1 vote

Đây là một trong 2 dạng của trĩ là bệnh trực tràng hậu môn nên nhiều người coi đó là bệnh khó nói nên rất ngại đi khám và tự tìm cách điều trị. Bạn đã biết cách chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số thông tin về các phương pháp chữa bệnh trĩ này.

Chữa bệnh trĩ ngoại
Chữa bệnh trĩ ngoại

Chữa bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là những búi sưng do các tĩnh mạch căng lên hoặc do phần da ở các nếp gấp viền hậu môn bị viêm, sưng to, sự tăng sinh của các mô liên kết hoặc tụ máu mà thành. Bề mặt ngoài của trĩ ngoại bị phủ một lớp da, có thể nhìn thấy, không thể đưa vào trong hậu môn, không dễ bị chảy máu.

Cách chữa bệnh trĩ ngoại cơ bản bạn đã biết?

– Vệ sinh tại chỗ tốt bằng phương pháp ngâm nước ấm 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

– Thuốc trị bệnh trĩ: có 2 loại: loại dùng trong là loại thuốc viên dùng để uống và loại cho tác dụng tại chỗ là thuốc mỡ để bôi hoặc thuốc đạn được đặt vào trong hậu môn.

– Thuốc uống: gồm các thuốc có tác nhân trợ tĩnh mạch, dẫn xuất từ flavonoid (rutin…). Cơ chế tác động của các thuốc này là làm gia tăng sức bền tĩnh mạch, bảo vệ mao mạch, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống tắc mạch, chống nhiễm trùng.

– Thuốc tại chỗ: gồm các loại thuốc mỡ (protolog cream) và đạn dược (protolog viên đạn) bao gồm các tác nhân kháng viêm, gây tê tại chỗ và dẫn xuất trợ tĩnh mạch.

– Chữa bệnh trĩ bằng một số loại thảo dược  là một trong những phương pháp điều trị khá hiệu quả và an toàn: như rau diếp cá, sung, lá vông, cây thiên lý…

– Bệnh trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trừ khi có biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch do tạo thành những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Phẫu thuật điều trị tắc mạch trĩ trong cấp cứu là rạch bỏ cục máu đông.

Tuy nhiên để có thể điều trị bệnh một cách dứt điểm cần rèn luyện thói quen sống lành mạnh: tập luyện thể dục thể thao thường xuyên, thói quen đi cầu đúng giờ, không ngồi một chỗ quá lâu…Thực đơn hàng ngày nên bổ sung chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho hoạt động sống của cơ thể.

Đăng ký nhận thông tin MỚI NHẤT về bệnh trĩ hằng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cách chữa bệnh trĩ