Tin Nổi Bật
Trang chủ - Trĩ ngoại - Các phương pháp điều trị trĩ ngoại

Các phương pháp điều trị trĩ ngoại

Các phương pháp điều trị trĩ ngoại Các phương pháp điều trị trĩ ngoại
5 (100%) 1 vote

1. Chặn đứng các nguyên nhân thuận lợi phát sinh bệnh trĩ:

Các phương pháp điều trị trĩ ngoại

– Nên có thói quen đi đại tiện đều đặn hằng ngày.

– Có thói quen ăn uống khoa học.

– Tránh sử dụng các chất kích thích như cà phê, rượu hoặc trà.

– Tránh ăn các món ăn có nhiều gia vị như ớt, tiêu.

– Uống nước đầy đủ, ít nhất 2 lít mỗi ngày.

– Ăn nhiều chất xơ, có trong các loại rau.

– Vận động thể dục: nên tập thể dục và tập các môn thể thao nhẹ.

– Chữa trị các bệnh mãn tính mắc phải như viêm phế quản, dãn phế quản và lỵ…

2. Điều trị trĩ nội khoa:

– Vệ sinh tại chỗ bằng cách ngâm hậu môn vào nước ấm từ 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15 phút.

– Thuốc trị bệnh trĩ có 2 loại là: loại dùng trong là loại thuốc viên dùng để uống và loại có công dụng tại chỗ là thuốc mỡ để bôi hoặc thuốc đạn được đưa đặt vào trong hậu môn.

Thuốc viên uống trị trĩ. Đây là loại thuốc có chứa các hoạt chất như Rutin (còn được gọi là vitamin P) hoặc các hợp chất được trích xuất từ thực vật có tên chung là Flavonoid. Chúng có tác dụng điều hòa tính thẩm thấu và tăng độ bền chắc cho thành của hệ thống tĩnh mạch, do đó làm giảm sự phù nề, giảm sung hueets và các tĩnh mạch của búi trĩ. Do tác động và hệ tĩnh mạch nên thuốc ngoài trị trĩ còn để trị chứng suy, dãn tĩnh mạch, đặc biệt bị các bệnh như tê chân, nổi gân xanh. Có thể kể một số biệt dược trị trĩ để uống như: Ginkgo, Flebosmil, An trĩ vương ….

Trong điều trị trĩ, các bác sĩ sẽ tùy theo tình trang của bệnh nhân và cho liều điều trị trĩ tấn công và liều điều trị trĩ củng cố. Ngoài thuốc trị trĩ có tác động chính lên thành tĩnh mạch của búi trĩ, bác sĩ có thể chỉ định thêm các loại thuốc trị trĩ khác như: kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc giảm đau, thuốc trị táo bón …v….v… Người bị bệnh trĩ cần sử dụng các loại thuốc trị trĩ này theo đúng chỉ định, chỉ nên dùng đủ và đúng thuốc. Đặc biệt, nên kiên trì dùng thuốc trị trĩ kéo dài và đủ thời gian.

Thuốc trị trĩ cho tác dụng tại chỗ: thuốc đạn đặt vào trong thành hậu môn (trong trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ nội) hoặc dùng thuốc mỡ trị trĩ bôi lên búi trĩ. Thuốc có tác dụng tại chỗ thường chữa nhiều hoạt chất như: hoạt chất làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, hoạt chất bảo vệ làm bền chắc hệ tĩnh mạch, ngoài ra còn có chứa các loại Vitamin, chất bổ dưỡng làm tổn thương do trĩ mau lành Cách dùng thuốc trị trĩ thường xuyên là đặt thuốc đạn hoặc bôi thuốc mỡ từ 2 đến 3 lần trong một ngày, nên đặt hoặc bôi thuốc trị trĩ sau khi đi tiểu và tối trước khi đi ngủ.

3. Điều trị  trĩ bằng cách phẫu thuật

Bệnh trĩ ngoại không có chỉ định điều trị thủ thuật và phẫu thuật trĩ trừ khi xuất hiện biến chứng nhiễm trùng, lở loét hay tắc mạch máu tạo thành từ những cục máu đông nằm trong các búi trĩ. Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật trĩ như cắt bỏ bóc tách huyết khối trĩ ngoại, cắt bỏ mô liên kết trĩ ngoại, giãn tính mạch trĩ ngoại, cắt bỏ viêm bên ngoài. Mục đích là để trị bệnh trĩ dứt điểm hoặc dùng phương pháp trị trĩ bằng cách thắt khiến cho tĩnh mạch bị tắc hoắc ép phổi. Đốt điện laser hoặc trị trĩ bằng chiếu xạ cũng có hiệu quả rất tốt.

Đăng ký nhận thông tin MỚI NHẤT về bệnh trĩ hằng ngày

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

cách chữa bệnh trĩ