Rượu bổ thận tráng dương là một trong những bài thuốc dân gian được các đấng mày râu vô cùng ưa chuộng trong việc hỗ trợ khả năng sinh lý, tăng ham muốn và khả năng quan hệ. Rượu thuốc bổ thận tráng dương rất đa dạng, được làm từ nhiều thành phần dược liệu Đông y bổ dưỡng và quý hiếm. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu những loại rượu bổ thận tráng dương tiêu biểu và hữu dụng nhất cho nam giới.

rượu thuốc bổ thận tráng dương

Rượu bổ thận tráng dương thông thường bao gồm hai thành phần chính là rượu trắng và các vị thuốc Đông y hoặc động vật đặc thù. Đối với rượu trắng, yêu cầu không quá khắt khe. Chỉ cần rượu được nấu vừa phải, sạch và tốt nhất là rượu ủ lâu ngày. Đối với các vị thuốc Đông y ngâm cùng, thông thường không quá khó kiếm nhưng bạn phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng, tránh mua phải hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Rượu ngâm nhung hươu

Nhung hươu thường được dùng cho các bậc vua chúa và quý tộc ngày xưa, có ích trong việc bồi bổ cơ thể, an thân và cường kiện thân thể. Đối với những quý ông gặp các vấn đề trong quan hệ tình dục như rối loạn dương cương, xuất tinh sớm, mệt mỏi khi quan hệ… thì đây là loại thuốc bổ thận vô cùng hiệu quả và an toàn.

Tuy nhiên, sách Đông y có ghi lại, nhung hươu tính hỏa vượng, không nên sử dụng quá nhiều trong thời gian dài. Mỗi ngày chỉ nên dùng từ 1 – 2 chén rượu bổ thận tráng dương với nhung hươu là đủ.

Rượu ngâm nhục thục dung

Nhục thục dung là tên gọi của một vị thuốc trong đông y, có tính nóng, ngoài khả năng trị các bệnh về sinh lý, nó còn được dùng trong các bài thuốc chữa viêm khớp, hiến muộn và phong thấp.

Khi ngâm rượu với nhục thục dung, chúng ta nên bổ sung cả vị thuốc dâm dương hoắc để đạt được hiệu quả cao hơn so với ngâm nhục thục dung đơn thuần.

Hội chứng thận hư là gì: https://kenhyhoc.com/hoi-chung-than-hu/

 

Rượu ngâm ba kích

Ba kích là loại thảo mộc không xa lạ trong Đông y và các bài thuốc dân gian. Ba kích ngâm rượu có tác dụng bổ thận tráng dương, cường kiện gân cốt, tăng khả năng sinh lý, tăng ham muốn và thời gian quan hệ tình dục.

Cũng giống như các bài thuốc rượu bổ thận tráng dương khác, rượu ba kích nên dùng với định lượng vừa phải, không nên lạm dụng chúng để tránh cơ thể “vượng quá tất lụi”, phản tác dụng. Ngoài rượu bổ thận tráng dương, bạn có thể bổ sung thêm các món ăn giúp tăng cường sinh lý, chăm chỉ luyện tập thể dục thể thao và giữ cho tinh thận luôn thoải mái nhé.

Bệnh thận ứ nước độ 1, 2,3