Hầu hết bàng quang có khả năng lưu trữ nước tiểu cho đến khi thuận tiện để đi vào nhà vệ sinh, người bình thường đi tiểu 4-8 lần một ngày. Nếu đi nhiều hơn tám lần một ngày hoặc thức dậy trong đêm để đi vệ sinh có nghĩa là người đó đang uống quá nhiều và / hoặc quá gần giờ đi ngủ. Hoặc nó có thể báo hiệu một vấn đề sức khỏe.

Nguyên nhân gây đi tiểu nhiều ở nam giới

Thông thường, đi tiểu nhiều ở nam giới không phải là triệu chứng của một vấn đề, nhưng đôi khi là vấn đề nghiêm trọng. Ở những người bị hội chứng bàng quang hoạt động quá mức, co thắt bàng quang không tự nguyện dẫn đến đi tiểu thường xuyên và thường khẩn cấp- ngay cả khi bàng quang chưa đầy. Đi tiểu đêm là một biểu hiện rõ rệt của chứng tiểu nhiều.

đi tiểu nhiều ở nam giới

Có nhiều nguyên nhân gây đi tiểu nhiều lần. Đôi khi điều này liên quan đến số lượng hoặc loại chất lỏng được tiêu thụ. Caffeine và rượu có thể gây đi tiểu thường xuyên ở một số bệnh nhân. Một trong những nguyên nhân phổ biến hơn của tần số tiết niệu là một bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu (bàng quang hoặc tuyến tiền liệt). Đi tiểu thường xuyên có thể được gây ra bởi sa bàng quang (bàng quang bị bỏ). Đôi khi chứng tiểu nhiều có thể được gây ra bởi sỏi ở đường tiết niệu. Bàng quang tắc nghẽn do một tuyến tiền liệt mở rộng có thể dẫn đến tần số tiết niệu. Tần số có thể được gây ra bởi khối u trong bàng quang.

Tiết niệu tần đôi khi liên quan đến điều kiện thần kinh. Đột quỵ, chấn thương tủy sống và đa xơ cứng thường được kết hợp với đi tiểu thường xuyên. Tần suất thường tiết niệu là do dây thần kinh vùng chậu bất thường chức năng và điều phối.

tiểu nhiều ở nam giới

Tần suất tiết niệu có thể là dấu hiệu bệnh thận nghiêm trọng. Bệnh đái tháo đường có thể gây đi tiểu thường xuyên. Bệnh đái tháo đường có thể dẫn đến số lượng lớn thường xuyên đi tiểu.

Điều trị chứng tiểu nhiều ở nam giới

Có rất nhiều sự lựa chọn điều trị. Không phải tất cả các bệnh nhân đều cần được điều trị. Trong một số trường hợp, chế độ ăn uống đơn giản thay đổi có thể cải thiện tình trạng bệnh. Thuốc kháng sinh có thể làm giảm tần số điều trị nhiễm trùng bàng quang. Nếu bệnh nhân bị bệnh tiểu đường và thận yếu hay thận ứ nước thì cùng với quá trình điều khiển có thể cải thiện tốt hơn,.

Bây giờ có nhiều loại thuốc có thể làm chậm bàng quang hoạt động thái quá. Estrogen teo âm đạo có thể giúp thay đổi tần số tiết niệu. Phẫu thuật có thể tiến hành nếu cần thiết trong trường hợp sa bàng quang.