Bệnh thận luôn là nỗi lo của nhiều bệnh nhân bởi nếu gặp một vấn đề nào đó với thận thì qua trình bài tiết của cơ thể sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Nhiều người bệnh thắc mắc suy thận có chữa được không? chúng ta cùng giải đáp qua bài viết dưới đây.

Suy thận chữa được hay không?

Giải đáp suy thận có chữa được không

Giải đáp suy thận có chữa được không

Thận thực chất được cấu tạo từ các tế bào được gọi là các nephron, các tế bào này có chức năng bảo vệ thận và ngăng ngừa các tác động ảnh hưởng tới thận. Khi người bệnh không may gặp vấn đề với thận, các tế bào này bị tổn thương. Môt phần trong số chúng bi hỏng hết chức năng và số còn lại sẽ tiếp tục thực hiện chức năng bảo vệ thận.

Xem thêm : https://chuabenhthan.vn/5-trieu-chung-suy-than-man-tinh-khong-the-bo-qua.html

Tuy nhiên, do số lượng các nephron không phát triển, nên số tế bào còn lại sẽ phải tăng cường hoạt động hơn nữa để đảm bảo hoạt động bình thường của thận. Từ đó khiến thận suy kiệt và dẫn đến suy thận. Vậy suy thận có chữa được không?

Câu trả lời cho câu hỏi suy thận có chữa được không? mà nhiều bệnh nhân thắc mắc đó là không. Bởi vì như đã giải thích ở trên, khi không may bị suy thận thì chức năng của thận sẽ dần dần bị suy giảm do các nephron tổn thương nhiều hơn.

Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh

Uống nhiều nước

Uống nhiều nước tốt cho người bệnh thận
Uống nhiều nước tốt cho người bệnh thận

Đối với các bệnh nhân gặp vấn đề về thận, nhất là các bệnh nhân không may bị suy thận thì việc bổ sung nước là điều vô cùng quan trọng. Nước sẽ giúp cho quá trình bài tiết và trao đổi chất trong cơ thể diễn ra nhanh chóng, đồng thời việc đào thải chất độc và cặn bã cũng hiệu quả hơn rất nhiều.

Ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi

Rau xanh, hoa quả tốt cho bệnh nhân suy thận

Rau xanh, hoa quả tốt cho bệnh nhân suy thận

Đối với các bệnh nhân suy thận, việc bổ sung các vitamin rất có lợi cho quá trình điều trị bệnh. Nhất là các vitamin A, C chũng có chứa nhiều trong các loại rau củ như là cà rốt, đu đủ chín, rau súp lơ. Do đó bạn nên sử dụng hằng ngày để đem lại hiệu quả cao nhất.

Uống nước các loại thảo mộc

Để cơ thể khỏe mạnh và quá trình điều trị bệnh diễn ra thuận lợi, bạn có thể tham khảo một số loại cây tốt cho sức khỏe đun với nước để sử dụng hằng ngày thay nước uống cũng khá tốt. Một vài loại cây bạn có thể tham khảo đó là bông lá đề, cỏ mần trầu. Bạn có thể sử dụng cây tươi để đun với nước uống hoặc sử dụng cây khô cũng tương tự như vậy.

>> Có thể bạn quan tâm : https://chuabenhthan.vn/xem-ngay-benh-suy-than-cap-co-nguy-hiem-khong.html

Một vài lưu ý

Những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh
Những lưu ý trong quá trình điều trị bệnh

Khi điều trị bệnh bạn nên chú ý tuân thủ ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo hiệu quả điều trị bệnh, ngoài ra bạn nên có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lí để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe của mình.
Như vậy, bài viết đã chia sẻ với các bạn một số thông tin và giúp các bạn giải đáp thắc mắc suy thận có chữa được không để các bạn tham khảo. Chúc các bạn luôn mạnh khỏe!